คณะกรรมการด้านความปลอดภัยทางชีวภาพระดับสถาบัน (อ.ย.)
ชื่อ | ตำแหน่ง | |
1. | รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา ที่ได้รับมอบหมายให้ดูแลงานเกี่ยวกับอาหาร |
ที่ปรึกษา |
2. | นักวิชาการอาหารและยา 10 ชช. | ประธาน |
ด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์สาธารณสุข | ||
3. | นักวิชาการอาหารและยา 9 ชช. | กรรมการ |
ด้านความปลอดภัยอาหารและการบริโภคอาหาร | ||
4. | นักวิชาการอาหารและยา 9 ชช. | กรรมการ |
ด้านมาตรฐานอาหาร | ||
5. | ผู้แทนกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ | กรรมการ |
6. | ผู้อำนวยการงานด่านอาหารและยาหรือผู้แทน | กรรมการ |
7. | ผู้อำนวยการกองแผนงานวิชาการหรือผู้แทน | กรรมการ |
8. | ผู้อำนวยการกลุ่มกฏหมายอาหารและยาหรือผู้แทน | กรรมการ |
9. | ผู้อำนวยการกองควบคุมอาหาร | กรรมการ |
10. | หัวหน้าส่วนกำกับดูแลอาหารก่อนออกสู่ท้องตลาดหรือผู้แทน | กรรมการ |
11. | หัวหน้าส่วนกำกับดูแลอาหารหลังออกสู่ท้องตลาดหรือผู้แทน | กรรมการ |
12. | หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบ 2 | กรรมการ |
13. | นางทัศนีย์ สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา | กรรมการ |
นักวิชาการอาหารและยา 8 ว. | ||
14. | นางสาวจิรารัตน์ เทศะศิลป์ | กรรมการ |
นักวิชาการอาหารและยา 7 ว. | และเลขานุการ | |
15. | นางสาวณัฐา พัฒนกุล | กรรมการ |
นักวิชาการอาหารและยา 5 | และผู้ช่วยเลขานุการ |
อำนาจหน้าที่
- กำหนดหลักเกณฑ์ เพื่ออนุญาตการนำเข้า/การผลิตซึ่งอาหารที่ได้จากสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม
- ตรวจสอบโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยทางชีวภาพของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในความดูแลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
- ให้ข้อแนะนำในการใช้ประโยชน์ทางพันธุวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรมในความรับผิดชอบของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
- ประสานงานระหว่างคณะกรรมการกลางด้านความปลอดภัยทางชีวภาพ และคณะกรรมการระดับสถาบันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
- งานอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.