ระหว่างประเทศ
ไบโอเทคให้ความสำคัญกับการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ทั้งในระดับภูมิภาคและนานาชาติ ทั้งกับหน่วยงานของรัฐและหน่วยงานเอกชน เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยมีบทบาทสำคัญในเวทีเทคโนโลยีชีวภาพของโลก โดยเน้นความเป็นหุ้นส่วนในการทำงานวิจัย และการแบ่งปันความรู้ร่วมกัน
ไบโอเทคเป็นผู้แทนประเทศและสมาชิกในองค์กรนานาชาติได้แก่ คณะอนุกรรมการอาเซียนด้านเทคโนโลยีชีวภาพ (ASEAN Sub Committee on Biotechnology), Asian Consortium for the Conversation and Sustainable Use of Microbial Resources (ACM), Asian Network of Research Resource Centers (ANRRC), Asia-Pacific International Molecular Biology Network (A-IMBN) และ Generation Challenge Programme (GCP) เป็นต้น
โดยการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสถาบันวิจัย และสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ และจัดสัมมนาวิชาการร่วมกับหน่วยงานต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลงานวิจัย อันจะนำไปสู่การสร้างกิจกรรมความร่วมมือวิจัยและแลกเปลี่ยนบุคลากรต่อไป
ไบโอเทคส่งเสริมให้มีนักวิจัยและนักศึกษาต่างประเทศ เข้ามาทำงานร่วมกับนักวิจัยไทยในศูนย์วิจัยปฏิบัติการของไบโอเทคและศูนย์ปฏิบัติการเครือข่าย เพื่อส่งเสริมการสร้างความร่วมมือในระยะยาว
งานความร่วมมือระหว่างประเทศ
ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ
113 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง
จังหวัดปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ 0 2564 6700 ต่อ 3323 | โทรสาร 0 2564-6703