ผู้บริหาร

ดร.เกื้อกูล ปิยะจอมขวัญ

รองผู้อำนวยการด้านวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพเพื่ออุตสาหกรรม

ดร.เกื้อกูล ปิยะจอมขวัญ สำเร็จการศึกษาปริญญาเอก ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร จากมหาวิทยาลัยโอเรกอนสเตท (Oregon State University) ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 2540 หลังจากจบการศึกษา ดร.เกื้อกูล ได้เข้าเป็นนักวิจัยที่ไบโอเทค จากนั้นในปี 2558 ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีแปรรูปมันสำปะหลังและแป้ง ซึ่งเป็นหน่วยงานความร่วมระหว่างไบโอเทคกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดร.เกื้อกูล ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รองผู้อำนวยการไบโอเทค กำกับดูแลด้านวิจัยและพัฒนา ในปี 2559

ดร.เกื้อกูล มีความเชี่ยวชาญด้านสมบัติของแป้ง เทคโนโลยีและการใช้ประโยชน์แป้ง โดยมีผลงานตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติมากกว่า 40 เรื่อง โดยได้รับรางวัล ผลงานวิจัยดีเด่นด้านเทคโนโลยีในวาระ 25 ปี สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ ดร.เกื้อกูล ยังเป็นที่ปรึกษา มูลนิธิสถาบันพัฒนามันสำปะหลังแห่งประเทศไทย สมาชิกกิตติมศักดิ์ สมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย และคณะกรรมการมาตรฐานสินค้า กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์อีกด้วย